DNA ký hợp đồng trị giá 2 tỷ đồng triển khai chiến lược toàn diện đảm bảo ATTT cho tỉnh Tây Ninh

Thực hiện Quyết định 2521/QĐ-UBND ngày 31/10/2014 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc phê duyệt dự án Triển khai chiến lược toàn diện đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho Trung tâm tích hợp dữ liệu (TTTHDL) của tỉnh đến năm 2020; Công văn số 970/UBND-VH ngày 14/4/2015 của UBND tỉnh về việc tăng cường bảo đảm ATTT trong cơ quan, tổ chức nhà nước.

Vào đầu tháng 5 vừa qua, Công ty cố vấn chiến lược An toàn thông tin DNA và Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh Tây Ninh đã chính thức ký kết hợp đồng thực hiện dự án "Triển khai chiến lược toàn diện đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho Trung tâm THDL tỉnh". Tổng mức đầu tư của dự án là gần 2 tỷ đồng.

s4t tayninh 2

Được biết, công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trong những năm gần đây có bước chuyển biến khá tốt, các hệ thống thông tin trọng điểm của tỉnh (Hệ thống một cửa điện tử, Cổng thông tin điện tử, Hệ thống thư điện tử của tỉnh, Hệ thống Họp không giấy ... ) đã được xây dựng và đang từng bước phát huy tác dụng tích cực.

Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn thông tin số trên thực tế vẫn còn nhiều hạn chế, rủi ro và đặc biệt trong những năm gần đây tình hình an toàn, an ninh thông tin số diễn biến rất phức tạp, nhiều hệ thống thông tin bị tấn công, dữ liệu bị thay đổi nội dung.

Trước tình hình đó, để rà soát đánh giá mức độ an toàn thông tin của các hệ thống thông tin trọng điểm của tỉnh, từ đó đề xuất các giải pháp khắc phục những hạn chế, các nguy cơ mất an toàn thông tin có thể xảy ra, nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin trọng điểm của tỉnh hoạt động ổn định, phục vụ tốt hơn cho hoạt động của các cơ quan, đơn vị và công tác chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh nhận thấy việc Triển khai chiến lược đảm bảo toàn diện về an toàn an ninh thông tin cho hệ thống trung tâm THDL của tỉnh là hết sức cần thiết.

Hướng đến Mục tiêu đạt chuẩn bảo mật quốc tế cho Trung tâm Tích hợp dữ liệu

Ông Nguyễn Tấn Đức, Phó Giám đốc Sở Thông Tin và Truyền thông Tây Ninh cho biết thêm, dự án có Ba mục tiêu trọng điểm:

Mục tiêu số 1: Đánh giá an toàn thông tin toàn diện cơ sở hạ tầng ứng dụng Trung tâm tích hợp dữ liệu theo phương pháp mô phỏng các chiến dịch tấn công Advanced Persistent Threat, nhằm xác định được những nguy cơ rủi ro thực tế có thể gây mất an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin trọng điểm của tỉnh. Sau khi có kết quả khảo sát đánh giá cho toàn bộ hệ thống nếu phát hiện những lỗ hổng, những hạn chế chưa đảm bảo an toàn thông tin sẽ đề ra những biện pháp, chiến thuật để khắc phục.

Mục tiêu số 2: Huấn luyện đào tạo chuyên sâu ATTT cho các cán bộ kỹ thuật làm công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin cho hệ thống thông tin, nhằm đảm bảo duy trì hoạt động của các hệ thống được an toàn và hiệu quả; góp phần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh. Sau đó thành lập đội phản ứng nhanh về an toàn thông tin cho tỉnh.

Mục tiêu số 3: Xây dựng áp dụng tiêu chuẩn quản trị an toàn an ninh thông tin một cách bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế ISMS ISO27001:2013 cho Trung tâm tích hợp dữ liệu. Hướng đến mục tiêu trở thành Trung tâm tích hợp dữ liệu của Cơ quan nhà nước đạt chứng nhận bảo mật quốc tế.

Được biết, hiện tại dự án đã Triển khai hoàn tất Giai đoạn 1: Huấn luyện lực lượng chuyên gia ATTT. Thông tin chi tiết và kết quả đạt được của dự án dự kiến sẽ được chia sẻ vào cuối năm nay, tại Hội nghị An toàn thông tin tỉnh Tây Ninh 2015.

DNA Media Team

Có thể bạn quan tâm ?

   •    [Phóng sự ảnh] Hội thảo LA eGovSec 2014: Không gian nội dung thực sự ấn tượng

   •    Sở TTTT Tây Ninh tổ chức Hội thảo An Toàn An Ninh Thông Tin lần thứ 2

   •    Sở TTTT Long An triển khai đánh giá an ninh toàn diện hạ tầng ứng dụng Chính Phủ Điện Tử


Liên hệ DNA

 

Mobile  +84 (28) 38 266 877
  +84 (28) 39 401 619

 

Location  DNA Headquarter
  60 Nguyễn Đình Chiểu

  F1 Rosana Tower, Quận 1
         TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam