Cố vấn đào tạo chuyên sâu an toàn thông tin cho Ban Cơ Yếu Chính Phủ

Là cơ quan mật mã quốc gia, quản lý chuyên ngành về cơ yếu, có trách nhiệm giúp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về cơ yếu. Ban Cơ Yếu Chính Phủ cũng luôn đồng hành trong việc đảm bảo an ninh quốc gia cùng với các Bộ, ngành và các tổ chức xã hội có liên quan, trực tiếp góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

09032011T3Bộ TTTT và Ban Cơ Yếu Chính Phủ

Với mục tiêu nâng cao nghiệp vụ và tăng cường chuyên môn trong công tác đảm bảo an toàn thông tin cho các cán bộ thuộc Ban Cơ Yếu. Vào trung tuần tháng 8 vừa qua, DNA đã vinh dự được chọn làm nhà thầu cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo cho dự án : "Cố vấn đào tạo chuyên sâu an toàn thông tin cho Ban Cơ Yếu Chính Phủ".

Là cơ quan trọng yếu của chính phủ, nơi quy tụ những chuyên gia mật mã học hàng đầu Việt Nam. Vì lý do đó chương trình đào tạo an toàn thông tin của DNA lần này không chỉ là trang bị những kiến thức lý thuyết nền tảng cơ bản, mà trọng tâm của chương trình là tập trung chuyên sâu vào các kỹ thuật tác chiến an ninh mạng phức tạp nhằm trao dồi kỹ năng tấn công và bảo vệ chính phủ điện tử cùng hạ tầng kỹ thuật của quốc gia.

Trong quá trình đào tạo, các cán bộ tham gia được chia thành 2 tổ đội với mục đích trực tiếp tham gia diễn tập tác chiến an ninh mạng, các đội sẽ phải trải qua rất nhiều vòng thử thách, mỗi vòng sẽ mô phỏng từng kịch bản bao gồm cả tác chiến tấn công và đảm bảo phòng thủ.

bcy-dna

Diễn tập tác chiến an ninh mạng

Quá trình diễn tập đã giúp cho các cán bộ tham gia nắm rõ những kỹ thuật tấn công an ninh mạng tinh vi và phức tạp, hiểu rõ vai trò của mình và quy trình ứng phó sự cố hợp lý, cách thức phòng thủ biến hóa linh hoạt, từ đó rút ra những kinh nghiệm và định hướng tối ưu nhất trong trường hợp có biến động.

Để có thể vinh dự được lựa chọn là đối tác của Ban Cơ Yếu Chính Phủ, không phải bất cứ công ty tư vấn đào tạo an toàn thông tin nào cũng có thể dễ dàng đáp ứng được các yêu cầu nghiêm ngặt của Ban Cơ Yếu. Chẳng hạn như, tổ chức trúng thầu dự án cần phải đảm bảo tính minh bạch trong quá trình cung cấp dịch vụ, phải là một công ty tập trung toàn bộ tinh hoa và năng lực cho chuyên môn tư vấn và đào tạo an toàn thông tin, không được phép cung cấp giải pháp phần mềm/phần cứng dưới bất kỳ mọi hình thức.

hinhbcy-dna

Các cán bộ Ban Cơ Yếu Chính Phủ và giảng viên

Về khía cạnh đào tạo tư vấn cần phải có sự am hiểu tinh tường, kiến thức chuyên môn tương đương với các chứng chỉ cao cấp như CISSP, CISA, CISM, luôn nắm bắt kịp thời mọi biến chuyển về các xu thế mới trong khu vực và trên thế giới về mảng an toàn thông tin nói riêng , các lĩnh vực khác nói chung thông qua việc tham dự và diễn thuyết tại các hội nghị an ninh thông tin trong và ngoài nước.

Giao nhiệm vụ cho DNA, Ban Cơ Yếu Chính phủ đã phần nào công nhận sự nỗ lực hoạt động của DNA trong suốt những năm qua. Chia sẻ về vinh dự này, ông Nguyễn Phước Đức, Phó Giám Đốc công ty DNA cho biết:

ong-nguyenphuocduc“Việc được tin cậy chọn làm đối tác cố vấn đào tạo an toàn thông tin cho Ban Cơ Yếu Chính Phủ là một vinh dự lớn lao của DNA, song cũng gắn liền với những trách nhiệm nặng nề là chúng tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đáp ứng niềm tin tưởng của các cơ quan, sở ban ngành thuộc khối Chính Phủ.

Đây thực sự là một bước ngoặt lớn trong quá trình hoạt động của DNA, khẳng định một vị thế tin cậy trong nhận thức của khách hàng thuộc khối Chính Phủ về mối quan hệ đối tác chiến lược với DNA, qua đó giúp DNA thêm tự tin trên con đường nỗ lực phát triển để trở thành Công ty tư vấn chiến lược an toàn thông tin dẫn đầu tại Việt Nam.


Liên hệ DNA

 

Mobile  +84 (28) 38 266 877
  +84 (28) 39 401 619

 

Location  DNA Headquarter
  60 Nguyễn Đình Chiểu

  F1 Rosana Tower, Quận 1
         TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam